KHÁCH SẠN
Thiết kế thi công công trình
Nhà Hàng Khách Sạn

NỘI THẤT
Thiết kế thi công trang thiết bị
Nội thất nhà phố

CẢNH QUAN
Thiết kế thi công cảnh quan
Sân vườn, ngoại cảnh

THI CÔNG NHÀ PHỐ
Thiết kế thi công nhà phố
Biệt thự, villa

SẢNH TIẾP KHÁCH
Thiết kế thi công sảnh tiếp khách
Khu Coworking Space

SHOWROOM, TRƯNG BÀY
Thiết kế thi công showroo, shop
Phòng trưng bày, coffee shop

CÁCH TÍNH GIÁ (CHI PHÍ) XÂY DỰNG NHÀ

MỤC LỤC

 Tổng hợp tất cả giá (chi phí) để hoàn thành một căn nhà:
Để hoàn thành xong một công trình từ mảnh đất trống hoặc một căn nhà cũ, WETOP tổng hợp tất cả các chi phí sẽ bao gồm như sau:
Chi phí xây nhà
Xin phép xây dựng + Phá dỡ nhà cũ + Ép cọc + Xây dựng hoàn thiện thân nhà + Trang trí nội thất (nếu có) + Đồ gia dụng + Hoàn công nhà.
  I- Giá xây dựng nhà: Chi phí xin phép xây dựng:
Cấp Phép Xây Dựng
– Khi chuẩn bị xây một căn nhà mới thì theo quy định Nhà nước, phải xin phép xây dựng. Xin phép xây dựng bao gồm vẽ bản vẽ xin phép và nộp hồ sơ xin giấy phép, chi phí này dao động trong khoảng 6-10 triệu tùy theo từng nhà. Nhà xây theo mẫu dự án có sẵn thì không cần phải xin phép lại, do đó sẽ không tốn chi phí này.
  II- Giá xây dựng nhà: Chi phí phá dỡ nhà cũ:
Phá Nhà Cũ
– Phá dỡ nhà, chở bỏ xà bần, dọn dẹp mặt bằng trống sạch để có thể thi công xây dựng mới căn nhà trên nền nhà hiện hữu. Chi phí này sẽ theo điều kiện thi công và điều kiện vận chuyển xà bần để tính ra con số chính xác. Nếu là đất trống thì không có chi phí này, còn đất trống mà cần nâng nền thì sẽ cần thêm chi phí san lấp nâng nền, tạo mặt bằng cho máy móc thiết bị ép cọc và công tác thi công sau này.
  III- Giá xây dựng nhà: Chi phí cọc bê tông cốt thép:
Chi phí cọc bê tông
– Để gia cường nền móng nhà cứng chắc, đảm bảo chịu tải trọng toàn bộ căn nhà truyền xuống thì dùng cọc bê tông ép xuống nền móng công trình. Nhà xây trên các nền đất cứng chắc thì ít tốn chi phí ép cọc hơn các nhà xây trên nền đất mền, nền đất trước đây là ao hồ, đất ruộng,…Nếu công trình nhiều tầng, tải trọng lớn thì dùng cọc khoan nhồi. Nếu tải trọng ít và nền đất có nước ngầm thì dùng cừ tràm (ít dùng). Nếu nhà có làm hầm thì cần thêm chi phí làm tường vây chống sạt đất khi đào hầm. Chi phí phần cọc này cũng cần được tính toán theo khối lượng thi công và điều kiện giao thông cụ thể.
  IV- Chi phí xây dựng hoàn thiện phần thân nhà:
– Chi phí này chính bằng chi phí xây dựng trọn gói hoặc bằng chi phí xây thô nhân công hoàn thiện cộng với các chi phí hoàn thiện khác như: cửa, lan can, đá granit, vật tư lát gạch, vật tư sơn, thiết bị điện, thiết bị nước,… Chi phí xây dựng nhà trọn gói có thể tính nhanh bằng cách nhân diện tích xây dựng với đơn giá xây nhà trọn gói. Tương tự chi phí xây dựng phần thô nhân công hoàn thiện nhà tính bằng diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây thô nhân công hoàn thiện.
  V- Giá xây dựng nhà: Chi phí trang trí và nội thất (nếu có):
– Đây là hạng mục tùy chọn, chủ nhà có thể chọn thi công nội thất cho đồng bộ, vừa khít căn nhà mình hoặc chọn tự mua đồ đóng sẵn về sử dụng. Nếu nhà không đặt đóng nội thất mà mua vật dụng nội thất thì chi phí này chính là chi phí mua vật dụng, tủ bếp, chi phí mua đồ điện gia dụng: như bếp, tủ lạnh, quạt, máy lạnh, tivi, máy hút mùi, chi phí mua đồ vải gia dụng: nệm, ga, gối, màn rèm. Chi phí trang trí nội thất sẽ tính theo diện tích thi công, vật tư sử dụng mà tính ra giá cụ thể.
  VI- Giá xây dựng nhà: Chi phí hoàn công nhà:
– Khi căn nhà đã xây dựng xong thì cần tiến hành thủ tục hoàn công để Nhà nước cấp giấy chủ quyền chứng nhận công trình xây dựng mới này. Hoàn công nhà bao gồm vẽ bản vẽ hoàn công, vẽ bản đồ nhà đất, lập các hồ sơ pháp lý theo quy định và nộp cho cơ quan Nhà nước. Chi phí trọn gói hoàn công một căn nhà phố thông thường có thể nằm trong khoảng 30-50 triệu.
Nếu Anh Chị có thắc mắc vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Và Đầu Tư WETOP

Trụ Sở Chính
– Địa chỉ : 5A Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TPHCM 
– Hotline : 0943677703
– Email : wetop.sale@gmail.com
– Web : https://wetop.vn

Bài Viết Khác

See all posts