KHÁCH SẠN
Thiết kế thi công công trình
Nhà Hàng Khách Sạn

NỘI THẤT
Thiết kế thi công trang thiết bị
Nội thất nhà phố

CẢNH QUAN
Thiết kế thi công cảnh quan
Sân vườn, ngoại cảnh

THI CÔNG NHÀ PHỐ
Thiết kế thi công nhà phố
Biệt thự, villa

SẢNH TIẾP KHÁCH
Thiết kế thi công sảnh tiếp khách
Khu Coworking Space

SHOWROOM, TRƯNG BÀY
Thiết kế thi công showroo, shop
Phòng trưng bày, coffee shop

Kinh nghiệm thiết kế xây nhà ( Part 1)

Kinh nghiệm thiết kế xây nhà – WETOP trước hết hỗ trợ kiến thức kinh nghiệm cho các anh chị dự định xây nhà còn nhiều bỡ ngỡ lúng túng-cũng được hơn 16 năm tích lũy kinh nghiệm, với đủ các dạng nhà phố, biệt thự, khách sạn, văn phòng,…,

Các anh chị trong quá trình xây nhà mình có gì thắc mắc thì cứ liên hệ Wetop, hay có kinh nghiệm quý cùng chia sẽ cho mọi người. Anh chị cần báo giá, xin phép, thiết kế, thi công xây dựng thì cũng có thể hỏi tại đây.

Xây dựng một ngôi nhà thì có rất nhiều việc, rất nhiều câu hỏi, và mỗi câu hỏi lại phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để giải đáp hợp lý, đúng luật, đúng quy định. Chẳng hạn trong khâu xin phép xây dựng, khi tính mật độ xây dựng, một mảnh đất 100m2 thì trong nội thành được xây 85m2, ngoại thành được xây 80m2.

Còn số tầng được xây dựng tối đa thì lại căn cứ vào lộ giới, nhà trong hẻm nhỏ hơn 3.5m thì chỉ được 3 tầng chính + mái che thang (tầng thượng) và không có lửng ở tầng trệt, hẻm từ 3.5m đến dưới 7m thì được thêm lửng ở tầng trệt, nếu đất ở quận trung tâm thì được thêm 1 tầng nữa.

Bước tiếp theo là thiết kế bố trí nhà, cái này thì cần đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng gia đình về số phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, garage, sân thượng,…và cũng phải theo hình dạng khu đất bố trí có sân sau hay giếng trời thông thoáng và lấy sáng, thiết kế như vậy rất lợi vì tiết kiệm điện mà nhà luôn mát mẻ, sáng sủa, tâm trạng ở trong nhà lúc nào cũng được thoải mái, sức khỏe tốt, công việc tốt theo.

Kế đến là dự trù chi phí xây dựng nhà là bao nhiêu để có kế hoạch tài chính, chi phí sẽ tính theo tổng diện tích xây dựng nhân đơn giá xây nhà theo từng thời điểm, chẳng hạn hiện nay giá xây thô 3.2 triệu/m2, giá trọn gói 5.0-5.3 triệu/m2.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá xây nhà là đất nền có cứng chắc hay không (nếu đất yếu cần gia cố nền thì cần thêm chi phí ép cừ bê tông hoặc cừ tràm), vật tư dùng khi hoàn thiện (loại kinh tế, khá tốt, cao cấp), đường/hẻm trước nhà để vận chuyển vật tư có bị cấm tải không….

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Và Đầu Tư WETOP

Trụ Sở Chính
– Địa chỉ : 5A Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TPHCM
– Hotline : 0943677703
– Email : wetop.sale@gmail.com
– Web : https://wetop.vn


Bài Viết Khác

See all posts