KHÁCH SẠN
Thiết kế thi công công trình
Nhà Hàng Khách Sạn

NỘI THẤT
Thiết kế thi công trang thiết bị
Nội thất nhà phố

CẢNH QUAN
Thiết kế thi công cảnh quan
Sân vườn, ngoại cảnh

THI CÔNG NHÀ PHỐ
Thiết kế thi công nhà phố
Biệt thự, villa

SẢNH TIẾP KHÁCH
Thiết kế thi công sảnh tiếp khách
Khu Coworking Space

SHOWROOM, TRƯNG BÀY
Thiết kế thi công showroo, shop
Phòng trưng bày, coffee shop

Kinh Nghiệm thiết kế xây nhà ( Part 2)

Kinh nghiệm thiết kế xây nhà :

Với nhu cầu xây dựng nhà 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng trên diện tích đất 4x20m, diện tích xây dựng 4x16m, chừa sân sau 1m, sân trước nhà là 3m. Trệt: phòng khách, giếng trời, cầu thang, nhà bếp, 1 phòng ngủ cho ông bà, 1 toilet. Lầu 1: 2 phòng ngủ và 2 toilet, có 1 phòng sinh họat chung. Sân thượng: phòng thờ, phòng giặt. Nhà các bạn có thiết kế mặt bằng tương tự như sau:

Để thông thoáng và lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà tốt nhất, nhà này có thiết kế giếng trời ở phạm vi cầu thang, không khí đối lưu thuận lợi, các phòng đều thoáng, trên nóc giếng trời các bạn lợp tấm lấy sáng che mưa nhưng vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên cho tất cả các tầng. Thiết kế này tốt cho sức khỏe gia đình và sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sử dụng điện cho máy lạnh, quạt, đèn.

Trang trí mặt tiền nhà đẹp hài hòa và phù hợp với mỗi gia đình, nên sẽ trao đổi thêm để thống nhất các ý kiến phù hợp. Một gợi ý phối cảnh mặt tiền nhà như sau:

Chi phí thi công xây dựng nhà này như sau: phần thô nhân công hoàn thiện là 620 triệu, phần hòan thiện là 380 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay là 1 tỷ cộng chi phí móng băng hoặc ép cọc theo thực tế nếu có (vì riêng chi phí móng sẽ tính toán cụ thể tùy theo điều kiện chịu tải của đất nền nhà, đất cứng tốt thì có thể làm móng băng, đất mềm thì các bạn nên ép cọc). Phần sân, tường rào, cổng rào có dự trù chi phí là 50 triệu.

Như vậy tổng cộng chi phí bao gồm móng băng, nhà và tường rào sẽ vào khoảng 1.150 tỷ, nếu có ép cọc bê tông (ví dụ khoảng 60 triệu nữa) thì tổng sẽ là 1.21 tỷ.

Vật tư xây dựng sẽ theo chính xác bảng mô tả chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà các bạn ghi rõ trong hợp đồng thi công, các bạn có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngòai ra, đính kèm hợp đồng còn có bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà để các bạn có thể theo dõi trong suốt quá trình thi công.

WETOP nhận thiết kế nội thất, xây dựng nhà bằng tất cả sự uy tín, nhiệt tình và chuyên nghiệp . Chúng tôi đã hoàn thành việc thiết kế thi công nội thất cho hàng chục dự án ở TPHCM.

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Và Đầu Tư WETOP

Trụ Sở Chính
– Địa chỉ : 5A Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TPHCM
– Hotline : 0943677703
– Email : wetop.sale@gmail.com
– Web : https://wetop.vn

Bài Viết Khác

See all posts