KHÁCH SẠN
Thiết kế thi công công trình
Nhà Hàng Khách Sạn

NỘI THẤT
Thiết kế thi công trang thiết bị
Nội thất nhà phố

CẢNH QUAN
Thiết kế thi công cảnh quan
Sân vườn, ngoại cảnh

THI CÔNG NHÀ PHỐ
Thiết kế thi công nhà phố
Biệt thự, villa

SẢNH TIẾP KHÁCH
Thiết kế thi công sảnh tiếp khách
Khu Coworking Space

SHOWROOM, TRƯNG BÀY
Thiết kế thi công showroo, shop
Phòng trưng bày, coffee shop

KHI NÀO NHÀ CẦN PHẢI ÉP CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP

MỤC LỤC

I- Giới thiệu về ép cọc bê tông cốt thép cho nền nhà:
  Ép cọc bê tông cốt thép là một biện pháp gia cố nền móng bằng cách dùng các máy ép thủy lực nén ép các đoạn cọc được đúc trước bằng bê tông cốt thép xuống nền đất tại các vị trí đã được tính toán xác định trước. Đây là phương pháp gia cố nền móng tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay cho các công trình xây dựng nói chung, đặc biệt là nhà phố, biệt thự.
 II- Khi nào xây nhà cần phải ép cọc bê tông cốt thép:
  – Móng ép cọc bê tông cốt thép là một loại móng sâu, sức chịu tải tốt, một tim cọc có thể chịu được tải trọng từ 50-70 tấn nếu sử dụng phương pháp ép chất tải, hoặc 25-30 tấn nếu sử dụng phương pháp ép neo. Khi cần khả năng chịu lực lớn hơn thì ta có thể ép thành tim đôi (tức là 2 tim cọc ép gần nhau), tim ba (ép ba tim cọc gần nhau), hay tim chùm (tức là ép nhiều cọc gần nhau tạo thành một chùm cọc), sau đó thi công đài cọc, đà móng để các cọc trong chùm cọc và toàn bộ các cọc khác làm việc chung với nhau, cùng gánh tải trọng công trình bên trên truyền xuống.
  – Hiện nay, do chi phí khá rẻ, thi công nhanh nên các công trình nhà phố, biệt thự, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà kho, nhà xưởng….xây dựng kiên cố lâu dài thì đều dùng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép, cụ thể là:
      * Nhà phố hai tầng đến năm, sáu tầng, nhà phố có một tầng bán hầm hoặc nguyên hầm.
      * Biệt thự một tầng đến ba, bốn tầng, biệt thự có một tầng bán hầm hoặc nguyên hầm.
      * Văn phòng, khách sạn, nhà hàng hai tầng đến năm, sáu tầng, có một tầng bán hầm hoặc nguyên hầm.
      * Nhà kho, nhà xưởng hai, ba tầng,… nhà kho, nhà xưởng một tầng mà nền đất yếu.
  – Các nhà một, hai tầng nhưng sau này có kế hoạch nâng tầng lên cao hơn thì cũng được ép cọc bê tông cốt thép trước, để sau này nâng tầng thì không cần phải gia cố lại phần nền móng, vì thi công gia cố nền móng sẽ khó khăn và tốn kém chi phí nhiều hơn.
  III- Khi nào xây nhà không ép cọc bê tông cốt thép:
  a – Xây nhà không cần móng ép cọc bê tông cốt thép:
  Các dạng nhà thấp tầng như nhà cấp bốn, nhà một tầng, hai tầng mà đất cứng chịu tải tốt thì có thể làm móng băng và không cần ép cọc bê tông cốt thép. Ngoài ra, nhà một hoặc hai tầng trên nền đất có thể gia cố cừ tràm và không có kế hoạch nâng tầng thêm sau này thì cũng không cần ép cọc bê tông.
  b – Phương án ép cọc bê tông không khả thi:
 – Nền đất quá cứng, nền đất có lớp cát dày trên mặt, cọc không thể xuyên qua mà cần làm móng sâu thì không dùng cọc ép mà có thể tính tới phương án cọc khoan nhồi tiết diện nhỏ.
 – Tải trọng yêu cầu vượt quá khả năng của nhóm cọc, phương án ép cọc không có lợi về mặt chi phí thì cũng không dùng cọc ép bê tông. Khi này có thể phương án cọc khoan nhồi tiết diện lớn sẽ khả thi.
 
  IV- Ép cọc bê tông cốt thép theo phương pháp chất tải hay ép neo:
  Ép chất tải thường được dùng khi công trình có đường hoặc hẻm trước nhà có thể cho xe cẩu và xe chở cọc vào được công trình. Khi dùng phương pháp ép cọc thì cố gắng ưu tiên phương pháp ép tải vì tải trọng mỗi tim chịu được nhiều, ép ít tim hơn ép neo, do đó sẽ có lợi về chi phí hơn.
  Còn ép neo sử dụng khi điều kiện đường hoặc hẻm mà dàn ép chất tải không vào được, hoặc chiều ngang mặt bằng nhỏ, xe cẩu chất tải không hoạt động được. Khi ép neo thì cần tính toán tăng số lượng tim cọc lên để đảm bảo khả năng chịu lực của nền móng.

#thicongwetop thiết kế và thi công nội thất công trình: căn hộ, nhà phố, biệt thự, khách sạn…

? Nội thất chất lượng — Chi phí tiết kiệm

? ĐĂNG KÝ miễn phí THIẾT KẾ nội thất

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG WETOP

Địa chỉ: 5A Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TPHCM 

☑️ Xưởng Sản Xuất 1 : 24/5 Vĩnh Phú 20, KP Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Tỉnh Bình Dương

? Website:https://wetop.vn

? Email: wetop.sale@gmail.com

? Hotline: 0943 677703

Từ khóa : Setup quán café , Setup quan café tai HCM , Thiết kế thi công quán café ,Thiet ke thi cong tai HCM , Setup nhà hàng, Setup nha hang tai HCM, Thiết kế thi công nhà hàng , Setup cửa hàng , Setup cua hang tai HCM , Thiết kế thi công cửa hàng, Thiết kế thi công nội thất ,Thiet ke thi cong noi that HCM, Thiết kế xây dựng nhà phố căn hộ, biệt thự HCM

Bài Viết Khác

See all posts