WETOP | Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng và Đầu Tư WeTop

1. TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, KẾT CẤU, CƠ ĐIỆN

Tư vấn thiết kế kiến trúc không đơn thuần chỉ là công việc của các kiến trúc sư nhằm tạo ra một không gian sống đơn thuần mà thiết kế kiến trúc còn là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Khoa học là việc phân chia, sắp xếp các phần một cách có tính toán theo một tiêu chuẩn nhất định.

 

Nghệ thuật chính là các đường nét sử dụng trong thiết kế kiến trúc. Hay hiểu một cách đơn giản, thiết kế kiến trúc là phần tạo hình bên ngoài của công trình. Cùng với thiết kế kết cấu, đây là một công trình quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho công trình xây dựng trong tương lai.

 

Khách hàng được lợi gì từ các dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc – kết cấu

Một dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp do các công ty thiết kế kiến trúc, kết cấu uy tín cung cấp sẽ mang đến cho khách hàng một không gian sống hoàn chỉnh. Đặc biệt phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau cho từng loại công trình. Sự chuyên nghiệp của một dịch vụ được thể hiện trong chính cách làm việc với khách hàng và trong các bản vẽ thiết kế.

 

Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc

 

Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc

 

Sự tư vấn từ các kiến trúc sư – kỹ sư

Khi đến với dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc, kết cấu của WETOP khách hàng sẽ được các kiến trúc sư – kỹ sư hàng đầu của chúng tôi tư vấn trực tiếp về mọi vấn đề có liên quan đến công trình, từ việc lên ý tưởng, phân chia công năng đến việc triển khai công trình thực tế…

 

Ngoài ra công việc của các kiến trúc sư – kỹ sư không dừng lại sau khi thanh lý hợp đồng thiết kế kiến trúc với khách hàng, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục giám sát quyền tác giả cho công trình và có những hỗ trợ cần thiết khi khách hàng yêu cầu.

 

Tư vấn thiết kế kiến trúc từ đội ngũ WETOP

Tư vấn thiết kế kiến trúc từ đội ngũ WETOP

 

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc – kết cấu đầy đủ

Điều quan trọng nhất trong một dịch vụ thiết kế mà các khách hàng quan tâm đó là một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ. Với các bản vẽ kiến trúc tổng quan, chi tiết mặt tiền kiến trúc, mặt bằng bố trí thiết kế nội thất các tầng, các bản vẽ kết cấu… Khách hàng có thể dễ dàng triển khai thi công xây dựng theo đúng các bản vẽ thiết kế.

 

Một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc đầy đủ

 

Giảm thiểu chi phí phát sinh

Với một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc, kết cấu đầy đủ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về các hạng mục phát sinh khi thi công xây dựng công trình thực tế. Các bản vẽ kỹ thuật chi tiết về từng hạng mục công trình, vì thế việc thi công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với bản vẽ 3D, khách hàng có thể nhìn thấy công trình của mình ngay khi đó chỉ còn là các ý tưởng thiết kế kiến trúc.

 

Tiết kiệm chi phí

Các khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí đến 3 lần khi sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc của công ty chúng tôi. Giảm thiểu chi phí phát sinh do phải sữa chữa khi xây dựng mà không có bản vẽ thiết kế. Đặc biệt với dịch vụ xây nhà trọn gói, khách hàng sẽ được giảm giá phí thiết kế đến 50%. Ngoài ra khách hàng sẽ không cần phải lo lắng khi giá nguyên vật liệu biến động, giá vận chuyển, nhân công tăng cao.

 

Giảm thiểu chi phí phát sinh cho chủ đầu tư

Giảm thiểu chi phí phát sinh cho chủ đầu tư

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xuất thân từ trường Đại Học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại Học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Bề dày kinh nghiệm và đã hoạt động trong ngành lâu năm, cộng với lòng nhiệt huyết, làm việc có tâm, có trách nhiệm, dịch vụ hậu mãi sau khi bàn giao công trình. Quý khách sẽ yên tâm khi đến với chúng tôi.

 

MỘT BỘ HỒ SƠ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, KẾT CẤU, CƠ ĐIỆN BAO GỒM:

 

a. Hồ sơ thiết kế phương án

- Bản vẽ sơ bộ thể hiện giải pháp về tổng mặt bằng, kiến trúc.

- Phối cảnh công trình, tiểu cảnh, sơ đồ minh họa.

- Thuyết minh thiết kế, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của phương án thiết kế.

 

b. Hồ sơ thiết kế cơ sở

* Các bản vẽ thiết kế cơ sở

- Bản vẽ xây dựng thể hiện các giải pháp về tổng mặt bằng, kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật và hạ tầng kỹ thuật công trình với các kích thước và khối lượng chủ yếu, các mốc giới, toạ độ và cao độ xây dựng.

- Bản vẽ sơ đồ hệ thống phòng chống cháy, nổ.

 

* Thuyết minh thiết kế cơ sở

- Tóm tắt nhiệm vụ tư vấn thiết kế kiến trúc, giới thiệu tóm tắt mối liên hệ của công trình với quy hoạch xây dựng tại khu vực, các số liệu về điều kiện tự nhiên, tải trọng và tác động; danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng.

- Thuyết minh công nghệ: Giới thiệu tóm tắt phương án công nghệ và sơ đồ công nghệ; danh mục thiết bị công nghệ với các thông số kỹ thuật chủ yếu liên quan đến thiết kế kiến trúc xây dựng.

- Thuyết minh xây dựng.

 

Bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế

 

c. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật

- Thuyết minh gồm các nội dung theo quy định tại Nghị định số 16/2005/NĐ-CP của Chính phủ, nhưng phải tính toán lại và làm rõ phương án lựa chọn kỹ thuật sản xuất, dây chuyền công nghệ, lựa chọn thiết bị, so sánh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kiểm tra các số liệu làm căn cứ thiết kế; các chỉ dẫn kỹ thuật, giải thích những nội dung mà bản vẽ tư vấn thiết kế kiến trúc chưa thể hiện được và các nội dung khác theo yêu cầu của chủ đầu tư.

 

- Bản vẽ phải thể hiện chi tiết về các kích thước, thông số kỹ thuật chủ yếu, vật liệu chính đảm bảo đủ điều kiện để lập dự toán, tổng dự toán và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình xây dựng.


- Dự toán, tổng dự toán xây dựng công trình.

 

d. Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công

- Bản vẽ thể hiện chi tiết tất cả các bộ phận của công trình, các cấu tạo với đầy đủ các kích thước, vật liệu và thông số kỹ thuật để thi công chính xác và đủ điều kiện để lập dự toán thi công xây dựng công trình.


- Thuyết minh được trình bày riêng hoặc trực tiếp trên bản vẽ giải thích đầy đủ các nội dung mà bản vẽ không thể hiện được để người trực tiếp thi công xây dựng thực hiện theo đúng thiết kế kiến trúc.

 

- Dự toán thi công xây dựng công trình.

 

2. TƯ VẤN GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH

Bạn đang lo lắng:

- Bạn lo lắng không biết nhà thầu có làm đúng bản vẽ thiết kế hay không?

- Bạn phân vân không biết nhà thầu thi công có ăn bớt, giảm bớt sắt, thép, bê tông hay không?

- Bạn phân vân không biết nhà thầu có gian lận vật tư hoặc sài vật tư “dỏm“ hay không?

- Bạn muốn người có chuyên môn để Giám Sát hoặc “coi ngó“ khi xây nhà?

- Bạn có thời gian để xử lý những vướng mắc trong quá trình xây nhà hay không?

- Bạn làm nhà và nhận nhà để ở mà không biết chắc chắn gì về chất lượng?

 

Tư vấn giám sát xây dựng công trình

Bạn đang có dự tính xây nhà và có lo lắng như trên thì nên suy nghĩ đến việc chọ dịch vụ Tư Vấn Giám Sát cho ngôi nhà của mình

 

Giải pháp mà công ty đã từng được trải nghiệm thông qua những chủ nhà trong nhiều năm như sau:

+ Khi lên kế hoạch xây nhà thì nên dự trù khoảng 5 -> 20 triệu để thuê Tư Vấn Giám Sát độc lập

+ Tìm 1 người trong gia đình có chuyên môn để giám sát nhà thầu

+ Tìm thuê 1 sinh viên ngành xây dựng để giám sát bán thời gian phần kết cấu

+ Tìm 1 nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp

 

So sánh tính hiệu quả của 4 cách trên như sau:

 

So sánh chi phí thuê giám sát xây dựng công trình

 

Qua so sánh, chúng ta dễ dàng nhận thấy thuê Tư Vấn Giám Sát là lựa chọn hàng đầu. Nhưng Tư Vấn Giám Sát sẽ làm những nhiệm vụ gì cho bạn?

- Tư Vấn Giám Sát  kiểm tra biện pháp thi công của nhà thầu thi công xây dựng công trình.

 

- Kiểm tra và giám sát thường xuyên có hệ thống quá trình nhà thầu thi công xây dựng công trình, triển khai các công việc tại hiện trường. Kết quả kiểm tra đều phải ghi nhật ký giám sát của chủ đầu tư hoặc biên bản kiểm tra theo quy định.

 

- Tư Vấn Giám Sát kiểm tra, giám sát thi công theo bản vẽ thiết kế.

 

- Trường hợp nghi ngờ các kết quả kiểm tra chất lượng vật liệu, thiết bị lắp đặt vào công trình do nhà thầu thi công xây dựng, nhà thầu cung cấp thiết bị thực hiện thì Tư Vấn Giám Sát báo cáo chủ đầu tư để tiến hành thực hiện kiểm tra trực tiếp vật tư, vật liệu và thiết bị lắp đặt vào công trình xây dựng.

 

- Tư Vấn Giám Sát  tập hợp, kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu công việc xây dựng, bộ phận công trình, giai đoạn thi công xây dựng, nghiệm thu thiết bị, nghiệm thu hoàn thành từng hạng mục công trình xây dựng và hoàn thành công trình xây dựng.

 

- Tư Vấn Giám Sát phát hiện sai sót, bất hợp lý về thiết kế để đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu thiết kế điều chỉnh.

 

- Tư Vấn Giám Sát phối hợp với chủ đầu tư tổ chức kiểm định lại chất lượng bộ phận công trình, hạng mục công trình và công trình xây dựng khi có nghi ngờ về chất lượng.

 

- Phối hợp với chủ đầu tư và các bên liên quan giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong thi công xây dựng công trình. Có trách nhiệm giám sát quyền tác giả trong suốt thời gian thi công.

 

- Tư Vấn Giám Sát xác nhận khối lượng thanh toán từng đợt của nhà thầu thi công, trường hợp nhà thầu cố tình không khắc phục, xử lý những lỗi kỹ thuật hoặc tiến độ thì Tư Vấn Giám Sát có quyền xác nhận % thanh toán giảm.

 

Vâng, bạn thấy “một núi“ công việc mà người Tư Vấn Giám Sát phải làm khi giám sát nhà của bạn, kết quả bạn nhận được sẽ là sự HOÀN TOÀN YÊN TÂM về ngôi nhà của mình trong 30- 50 năm sau.

 

Chi phí để thuê đơn vị Tư Vấn Giám Sát và thêm những quyền lợi bạn nhận được, xin mời xem Chi phí thuê giám sát

 

Nếu chi phí của bạn hạn chế, mà vẫn muốn ngôi nhà mình chất lượng thì bạn có thể thuê Tư Vấn Giám Sát coi phần kết cấu trong 1-1.5 tháng , xin mời xem Giai đoạn nào thuê tư vấn giám sát là tốt nhất